HỘI VIỆT ĐỨC

Lời chào của Ngài Đại sứ In E-mail

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Rolf SchulzeTại Việt Nam gần 100.000 người Việt nói được tiếng Đức và cũng có rất nhiều người Việt Nam sinh sống tại Đức. Họ cũng là một phần của cầu nối giữa hai nền văn hóa của hai dân tộc, điều mà chúng ta luôn đáng tự hào. Chúng ta luôn mong muốn tiếp tục xây dựng cầu nối có một không hai này. Trước hết chúng ta mong muốn thế hệ trẻ hào hứng quan tâm đến ngôn ngữ Đức-Việt. Ở đây sự hợp tác giữa các trường Đại học đóng một vai trò rất lớn. Hiện tại có khoảng 2.200 sinh viên Việt Nam đang học tập nghiên cứu tại các trường đại học của Đức. Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Trong điều kiện toàn cầu hóa thì việc trao đổi sinh viên quan trọng hơn bao giờ hết để có thể đáp ứng được những thách thức của một xã hội toàn cầu hóa. Sự chuẩn bị tốt nhất ở đây có thể tưởng tượng là các chương trình đào tạo tại nước ngoài. Trong mối liên quan này tôi nghĩ đến các học sinh nam nữ "Moritzburger", những người năm 1955 đã đi tàu từ Hà nội qua Bắc Kinh và Mát-xcơ-va đến Moritzburg gần thành phố Dresden để học tập. Rất nhiều người sau đó đã quay trở lại Đông Đức để tiếp tục học đại học **. Dưới nhiều hình thức Chính phủ CHLB Đức đã hỗ trợ Việt Nam trong chính sách kinh tế mở cửa và quá trình hiện đại hóa đất nước. Với nỗ lực và lòng quyết tâm quá trình này đang có tiến triển tốt tại Việt Nam. Việt Nam là một nước trọng tâm của Hợp tác phát triển Đức, từ năm 1990 đến nay Đức đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện rất nhiều dự án với tổng kinh phí lên tới gần 800 triệu Euro. Từ nhiều năm nay, quan hệ trao đổi thương mại giữa hai nước cũng có sự tăng trưởng tốt. Trong năm qua tổng kim ngạch trao đổi thương mại của hai nước lần đầu tiên đã đạt được trên 3 tỷ Đô La. Qua đó, Đức là đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong khối EU. Tôi tin chắc rằng mối quan hệ kinh tế Đức - Việt sẽ được củng cố và thắt chặt hơn nữa trong những năm tới. Du lịch không những chỉ là một cấu phần phát triển kinh tế mà còn tạo dựng ra cơ hội cho mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Ngày càng nhiều công dân Đức tới thăm Việt Nam để tìm hiểu về đất nước, con người và nền văn hóa Việt. Đại sứ quán Đức tại Hà nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp một phần để tạo dựng và củng cố mối quan hệ giữa hai dân tộc. Ở đây đối với chúng tôi những gợi ý và sự giúp đỡ của các bạn là rất quan trọng. Xin hãy đừng trì hoãn liên lạc với chúng tôi nếu như các bạn có nguyện vọng và đề nghị cho chúng tôi. Đại diện Ngoại giao của Đức ở nước ngoài được hiểu là cơ quan dịch vụ với cánh cửa luôn rộng mở cho tất cả mọi người.
_______
* Trích lời chào Nhậm chức của Đại sứ

Nguồn: http://www.hanoi.diplo.de/

 

 
< Trước   Tiếp >

Các tổ chức

hoi VietNam-Duc


Alumni


Trường quốc tế Đức

Đang Online

Chúng ta có 2 khách trực tuyến

Bộ đếm

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1346
mod_vvisit_counterHôm qua1398
mod_vvisit_counterTrong tháng4275
mod_vvisit_counterTất cả2750047
You are here  :Trang chủ arrow Hoạt động arrow Lời chào của Ngài Đại sứ