HỘI VIỆT ĐỨC

Hội hữu nghị Việt-Đức TP HCM Thăm trường Quốc tế Đức (Deutsche Schule - IGS) In E-mail

Sáng ngày 9/5/2014, đoàn Hội hữu nghị Việt-Đức TP HCM do Chủ tịch Hội, tiến sĩ Nguyễn Hữu Thiện, dẫn đầu đã đến thăm trường Quốc tế Đức (Deutsche Schule – International German School) tại quận 2,TP HCM.

Ông Peter Schärfer, Hiệu trưởng , đã tiếp đón, giới thiệu khái quát hoạt động của trường, hướng dẫn đoàn tham quan các phòng học, cơ sở vật chất, trang thiết bị hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn Đức của các lớp từ mẫu giáo đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phục vụ việc học tập, vui chơi, giải trí, giáo dục toàn diện của nhà trường. Mục tiêu chiến lược của trường là nhằm cung cấp cho học sinh chương trình giáo dục hoàn chỉnh đa ngôn ngữ (Đức, Việt và Anh) theo tiêu chuẩn Đức và châu Âu từ tiểu học lên trung học phổ thông.Bằng tốt nghiệp của nhà trường được quốc tế công nhận, các em sẽ được vào học tại các trường đại học tại Đức hoặc ở châu Âu.

Trường Quốc tế Đức TP HCM (Deutsche Schule – IGS) là trường giao lưu Đức-Việt, nằm trong dự án hợp tác giữa hai Bộ Giáo dục – Đào tạo Đức và Việt Nam. Trường được chính phủ CHLB Đức bảo trợ, chính thức hoạt động tại TP HCM từ năm 2012. Trường được phép thu nhận học sinh Việt Nam từ bậc mẫu giáo trở lên. ở bậc tiểu học học sinh VN được dạy 3 môn (tiếng Việt, Sử, Địa) theo giáo trình VN.

Chủ tịch Hội và các thành viên trong đoàn đã trao đổi nhiều ý kiến với ông Hiệu trưởng nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa hai bên. Tại trường có thể thành lập một chi hội hữu nghị Việt-Đức tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy quan hệ giao lưu giữa Hội và trường.

Ông Hiệu trưởng có ấn tượng sâu sắc về hoạt động phong phú của Hội góp phần vào quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và CHLB Đức. Ông đặc biệt đánh giá cao hội viên của Hội là những người đã được đào tạo một cách có hệ thống, có chất lượng tại miền Đông nước Đức trước đây, trong đó có hàng mấy trăm anh chị được gọi tên thân thiết “học sinh Moritzburg” – sau này đã trở thành những cán bộ khoa học kỹ thuật, khoa học quản lý, nghệ thuật… có uy tín ở VN.

( Dương Đình Bá )

 
< Trước   Tiếp >

Lịch

<< April ’19 >>
Mo Tu We Th Fr Sa Su
 1
 2
 3
 4
 5
 6
 7
 8
 9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
     

Tỷ giá ngoại tệ

Dự báo thời tiết

Đang Online

Chúng ta có 3 khách trực tuyến

Bộ đếm

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1910
mod_vvisit_counterHôm qua2072
mod_vvisit_counterTrong tháng56260
mod_vvisit_counterTất cả1478367
You are here  :Trang chủ