HỘI VIỆT ĐỨC

Hội HN Việt - Đức Hải Phòng gặp mặt thân mật BLĐ Cty Evagor (CHLB Đức) In E-mail

Thường trực Hội tiếp thân mật ông Egon Krenz (ngồi giữa)Tại buổi gặp mặt, ông Trần Trung Dũng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức Hải Phòng đã bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp những người bạn Đức tại Hải Phòng Ông cũng thông báo cho đoàn về những hoạt động mà Hội hữu nghị Việt - Đức Hải Phòng đã tiến hành trong thời gian qua. Hiện nay, tại Hải Phòng có hàng nghìn người đã từng học tập, công tác tại Đức.

Những người này sau khi trở về với hiểu biết về đất nước, con người và luật pháp Đức, với kinh nghiệm và khả năng sử dụng tiếng Đức của mình đang cùng với Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố thực hiện tốt chức năng là những đại sứ kinh tế, đại sứ văn hóa, là cầu nối hữu nghị đưa nước Đức xích lại gần hơn nữa với Thành phố Hải Phòng. Việc công ty Evagor của CHLB Đức tham gia vào dự án xây dựng nhà máy lọc dầu công suất 1 triệu tấn/năm tại khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng là một minh chứng cho điều này. Tuy nhiên, để mở ra những cơ hội hợp tác mới, Hội hữu nghị Việt - Đức Hải Phòng rất mong đoàn với ảnh hưởng của mình giúp cho Hội có cơ hội được thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hội hữu nghị Đức - Việt của một thành phố tại CHLB Đức có điều kiện kinh tế, xã hội tương tự như Hải Phòng. Thay mặt lãnh đạo Công ty Evagor, ông Egon Krenz (ảnh ngồi giữa)* cảm ơn Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật này. Ông rất phấn khởi khi được thăm lại thành phố Hải Phòng đang phát triển năng động, được chứng kiến những thành tựu to lớn mà nhân dân Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua. Ông E. Krenz đánh giá cao những hoạt động mà Hội hữu nghị Việt - Đức Hải Phòng đã thực hiện với chức năng là cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam nói chung, Thành phố Hải Phòng nói riêng với nước CHLB Đức. Ông khẳng định sẽ cùng với ban lãnh đạo Công ty Evagor bằng ảnh hưởng của mình tiếp tục tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa hai nước và chúc cho Hội Hữu nghị Việt-Đức Hải Phòng ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào việc nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đức. Ông cũng mong rằng sau dự án xây dựng Nhà máy Lọc dầu công suất 1 triệu tấn/năm sẽ có thêm nhiều dự án lớn của CHLB Đức được thực hiện tại Hải Phòng.
_____
* Ông Egon Krenz, Nguyên Chủ tịch
Hội đồng Nhà nước nước CHDC Đức (cũ),
Nguyên Tổng Bí thư Đảng Xã hội
Chủ nghĩa Thống nhất Đức

 
< Trước

Các tổ chức

hoi VietNam-Duc


Alumni


Trường quốc tế Đức

Đang Online

Chúng ta có 6 khách trực tuyến

Bộ đếm

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay585
mod_vvisit_counterHôm qua3413
mod_vvisit_counterTrong tháng66258
mod_vvisit_counterTất cả1799578
You are here  :Trang chủ arrow Giới thiệu arrow Hội HN Việt - Đức Hải Phòng gặp mặt thân mật BLĐ Cty Evagor (CHLB Đức)